Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá theo ngày

cách xem màu mạng gà đá theo ngày

Màu mạng gà là yếu tố quan trọng giúp những người chơi đá gà giành chiến thắng áp đảo với đối p

hương. Vậy làm thế nào chọn màu mạng gà đúng và hiệu quả nhất là câu hỏi mà rất nhiều chiến kê quan tâm. Nội dung bài viết sau đây Kimsa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cách xem màu mạng gà đá theo ngày một cách chi tiết nhất!

Vì sao cần xem màu mạng gà

Ngoài những yếu tố như sức khỏe, khả năng đá, độ nhạy bén thì màu mạng gà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Màu mạng gà sẽ giúp bạn có ưu thế hơn so với đối thủ và là một yếu tố để các sư kê xem màu mạng gà. Thủ thuật xem màu mạng gà được lưu truyền lâu đời trong dân gian gắn liền với thuyết ngũ hành trong phong thủy.

cách xem màu mạng gà đá theo ngày
Xem màu mạng gà giúp gà của bạn chiếm thế thượng phong

Màu sắc lông, màu chân, màu mắt của một giống gà chọi sẽ hợp với thời gian đá theo ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nhờ vậy dựa vào cách xem màu mạng gà hỗ trợ rất nhiều để bạn chiến thắng đối thủ. Ngoài ra việc xem màu mạng gà còn giúp gà của bạn tránh được sự áp chế của các con gà khác đảm bảo sức khỏe, phát triển để gà may mắn hơn.

Để xem màu mạng gà chính xác bạn cần tìm đến cuốn sách với cách xem màu mạng gà đá theo ngày hay còn gọi là Kinh Kê. Cuốn sách này sẽ chỉ rõ những quy luật xem màu mạng  gà như:

  • Các hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cùng sự tương sinh tương khắc
  • Quan hệ Tương Vũ
  • Xem màu mạng gà theo lông, mắt, chân theo ngày giờ và những biểu hiện đặc biệt của gà

Dựa vào Kinh Kê phân loại gà theo màu mạng

Nhờ vào yếu tố các hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có 5 loại gà đá tiêu biểu với màu mạng hợp ngũ hành trong phong thuỷ.

Gà màu mạng Thủy

Gà màu mạng Thủy là gà cựa sắt ô – gà có lông hoặc bờm cổ màu đen. Trong phong thủy ngũ hành mệnh Thủy tượng trưng cho nước, đặc trưng là xanh nước biển bên cạnh đó còn có màu đen. Con gà đại diện cho mệnh Thủy là gà ô tức lông đen tuyền ngoài ra gà có phần lông đen được coi là mệnh Thủy ví dụ như gà chuối đen hoặc gà cú mè đen.

cách xem màu mạng gà đá theo ngày
Gà mệnh Thủy hợp với những màu sắc như xanh biển, đen

Gà màu mạng Hỏa

Gà chọi Điều là loại da có lông mã, bờm đỏ rực hoặc màu nâu đỏ là gà có màu mạng Hỏa. Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa vì vậy những con gà này nằm trong gam rực nóng như hồng, tím, đỏ, cam. Một số chiến kê đại diện mệnh hỏa bao gồm Điều Đỏ – Cú Lửa – Khét Đỏ hoặc Chuối Lửa. Yếu tố phong thủy quyết định cách xem màu mạng gà đá theo ngày chính xác nhất.

Gà màu mạng Thổ

Gà màu Ruby cựa sắt với đôi chân đá quý hoặc chân trắng, ráng mây đỏ đại diện cho mệnh Thổ. Những con gà có màu lông hao hao vàng nâu sẽ được xếp ở hành thổ với đại diện như Khét/ Ó Vàng – Điều Vàng – Cú (lưng) vàng ( tuy nhiên nếu ức xám thì năm bên mộc) Hoặc gà Que Nghệ.

Gà màu mạng Mộc

Gà có phần lông hoặc bờm giống với màu xám khô thuần thủy, không lẫn sắc xanh là những con gà có màu mệnh Mộc. Màu sắc đặc trưng của những con gà này là màu xám như Xám Cú, Xám Chuối, Xám Bướm, Xám Điều hoặc Điều Xanh là những con gà có màu mạng thuộc hành Mộc.

Gà màu mạng Kim

Gà cựa sắt có màu lông trắng, lông và bờm cổ ngả sang thì sẽ xếp vào mệnh Thổ. Những con gà này với mạng Thổ sẽ hợp với màu vàng trắng ánh kim. Gà thuộc mệnh Kim nổi bật là gà Nhạn, Bông, Bướm hay Úa, Ngũ Sắc được xếp vào gà mang mệnh kim.

cách xem màu mạng gà đá theo ngày
Gà mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng ánh kim

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày, giờ

Việc lựa chọn được màu mạng gà đá sẽ giúp bạn chọn được thời điểm ngày, giờ và hướng thả gà để có kết quả tốt nhất. Sau đây là bảng ngày giờ xem màu mạng gà bạn có thể tham khảo:

Bảng màu mạng gà theo ngày

Ngày Nhạn Xám Ô Điều Ó vàng
Kim Bình hòa Khắc xuất Sinh nhập Khắc xuất Sinh xuất
Mộc Khắc xuất

Bình hòa

Sinh xuất Sinh nhập Khắc nhập
Thủy Sinh xuất Sinh nhập Bình hòa Khắc nhập Khắc xuất
Hỏa Khắc nhập Sinh xuất Khắc xuất Bình hòa Sinh nhập
Thổ Sinh nhập Khắc xuất Khắc nhập Sinh xuất Bình hòa

Bảng màu mạng gà theo giờ

Giờ ta Giờ tây Hành
23h-1h Thủy +
Sửu 1h-3h Thổ –
Dần 3h-5h Mộc +
Mão 5h-7h Mộc –
Thìn 7h-9h Thổ +
Tỵ 9h-11h Hỏa –
Ngọ 11h-13h Thổ –
Mùi 13h-15h Kim –
Thân 15h-17h Kim –
Dậu 17h-19h Thổ +
Tuất 19h-21h Thủy –
Hợi 21h-23h Kim +

Xem thêm: Cách xem ngày đá gà

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá theo ngày, giờ một cách chi tiết và cụ thể. Bạn còn kinh nghiệm đá gà nào hay và có tính ứng dụng cao cùng chia sẻ với https://kimsanhacaiuytin.com/ trong phần bình luận phía dưới nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!