Hướng dẫn cách xem vảy gà đá chính xác nhất

cách xem vảy gà đá

Cách xem vảy gà đá là cách đơn giản để phân biệt vảy gà xấu hay vảy gà tốt và lựa chọn những chú gà có khả năng chiến thắng. Sau đây là hướng dẫn cách xem vảy gà đá chính xác nhất được Kimsa chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây!

Vảy gà đá là gì?

Để dành chiến thắng thì việc xem vảy gà đá vô cùng quan trọng. Trước tiên bạn cần biết vảy gà là bộ phận nào của gà để tránh nhầm lẫn giữa vảy gà và chân gà. Nếu nhìn từ trên xuống qua khỏi khớp nối giữa đùi gà là chân gà và lớp phủ ngoài đó chính là phần vảy gà.

cách xem vảy gà đá
Xem vảy gà đá là yếu tố giúp bạn nhận định gà chiến

Phần vảy gà có tác dụng như một lớp áo giáp bên ngoài giúp gà tránh khỏi những tác động ngoại lực. Dân chơi gà chọi rất quan trọng phần vảy gà và chia thành nhiều phần vảy khác nhau tại mỗi khu vực khác nhau trên chân gà. Việc xem vảy gà đã mang tới rất nhiều tác dụng như:

  • Rút ngắn thời gian chăm sóc để quyết định xem chú gà này để nuôi hay để thi đấu
  • Định giá được giá trị gà và lựa chọn ngày đá sao cho phù hợp

Các loại vảy gà đá phổ biến hiện nay

Trên thị trường đá gà hiện nay có rất nhiều loại vảy gà đá đa dạng người chơi cần phân biệt được để có thể lựa chọn được những chú gà đá phù hợp cho trận đấu

Vảy Án Thiên

Vảy Án Thiên làm những vảy lớn nằm ở phía đầu gối và ở vị trí cao nhất trên chân của gà. Nếu gà có loại vải này thì chứng tỏ nó có sức bền rất tốt đặc biệt là khả năng tránh đòn lợi hại và ra đòn chính xác.

Vy Phủ Địa

Vảy Phủ Địa có hình dáng giống với vảy Án Thiên vị trí nằm ở dưới cửa và nằm sát đầu của bốn ngón chân. Những chú gà sở hữu loại vảy này rất tinh nhanh cựa đối thủ rất khó có thể xuyên thấu. Đừng quên cách xem vảy gà đá có phải là vảy phủ địa hay không nhé!

cách xem vảy gà đá
Vảy Phủ Địa là loại vảy quý được nhiều người chơi ưa thích

Vảy Vấn Cán

Vảy Vấn Cán có hình dáng giống vảy Phủ Địa và vảy Án Thiên. Tuy nhiên loại vảy này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí xuất hiện của nó. Nếu nằm ở trên cửa hay có từ 4 vảy trở lên ở sát đầu gối thì không nên sử dụng chú gà này trong chiến đấu còn nếu như có 3 vảy nằm sát đầu gối thì đây là một chú chiến kê dũng mãnh.

Vảy HKhẩu và vảy Hàm Long

Loại vải này có hình dáng giống miệng cọp nằm ở phía trong cựa ở giữa có lỗ hổng chia làm hai phần bằng nhau đồng thời ngậm vảy của hàng dưới lên. Loại vảy này có hai thành phần không giống những chú gà sở hữu loại vảy này có khả năng đưa ra những đòn thế thâm độc để hạ đối thủ tại trận.

Vảy Giáp Vy Đao

Vảy Giáp Vy Đao là sự nối tiếp của 3 vảy trở lên nằm ở hàng nội có hình dáng nhỏ giống như chiếc mũi dao đang chĩa vào cựa gà. Những chú chiến kê sở hữu loại vảy này cực kỳ tinh anh với khả năng ra đòn nhanh khiến đối thủ không kịp trở tay.

cách xem vảy gà đá
Vảy Giáp Vy Đao là những chú gà sở hữu khả năng đá vượt trội

Vảy Huyền Trâm

Vảy Huyền Trâm là loại vải nhỏ nằm ở giữa hàng thanh và hàng quách phía ngang cựa. Chú gà nào có vậy Huyền Trâm là những chú gà khỏe, khả năng dùng cựa trong chiến đấu tốt và không bao giờ chịu thua đảm bảo ăn miếng trả miếng. Hãy nhớ cách xem vảy gà đá có phải vảy Huyền Trâm không nhé!

Vy Tiểu Son

Vảy Tiểu Son là dạng vảy kết hợp của nhiều vảy nhỏ khác nhau có kích thước như hạt gạo nằm ở giữa các ngón và thường có màu đỏ hồng trông rất đẹp mắt. Bất cứ chú gà nào sở hữu loại vải này đều thuộc hàng chiến tốt, ra đòn mạnh chắc và dễ dàng hạ gục đối thủ.

Vy Nhật Thới

Đây là loại vảy thuộc hàng hiếm gặp với miếng vảy to có hình dạng chữ nhật nằm trên hàng thứ ba tính từ mỏng vào. Gà có loại vải này thuộc hàng hiếm với khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt, dễ dàng hạ ngục đối thủ một cách nhanh chóng.

Vy Nguyệt Ám Chỉ

Vảy Nguyệt án Chỉ bao gồm những vảy nhỏ giống như sợ chỉ nằm bò hai hàng ngay dưới gối và kéo dài từ hàng nội sang hàng ngoại. Loại vảy này hiếm gặp và chỉ những chú gà thuộc vào hàng sát thủ có khả năng ra cùng lúc 2-3 đòn khiến đối phương bị hạ ngục nhanh chóng.

Vy Khải Vương

Vảy Khải Vương được tạo lên từ 4 miếng vảy xếp với nhau thành hình chữ nhật nằm phía dưới gần các ngón chân có hình dạng gần giống chữ Vương. Đây được xem là loại vảy hiếm. Những chú gà sở hữu vảy khải vương có khả năng ra đòn hiểm ác buộc đối phương phải gục ngã.

Vảy giáp thới phòng đao

Loại vảy này nằm ngay tại hàng thới thuộc hàng rất hiếm. Chú chiến kê nào sở hữu nó thì thuộc dạng hàng quý với khả năng chiến đấu anh dũng, nhanh lẹ xuất chúng. Khi chiến đấu những con gà khác chỉ có con đường là bỏ chạy hoặc gục ngã tại trận.

Tham khảo thêm

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách xem vảy gà đá chính xác nhất một cách chi tiết nhất cho bạn đọc. Lựa chọn được những chú chiến kê với đặc điểm vảy hiếm sẽ giúp anh em giành chiến thắng áp đảo tại mỗi trận đấu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!